Tư vấn lắp đặt, báo giá hệ thống âm thanh nhà hàng khách sạn

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp là không thể thiếu trong bất kì loại hình kinh doanh nào, nhất là đối với nhà hàng, khách sạn. Hệ thống âm thanh tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh cũng như nâng cao trải nhiệm của khách hàng. Rất nhiều chủ đầu tư đã liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt âm thanh nhà hàng.

Hệ thống âm thanh nhà hàng khách sạn
Hệ thống âm thanh nhà hàng khách sạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về hệ thống âm thanh cho nhà hàng như lựa chọn thiết bị như thế nào cho phù hợp, phương pháp lắp đặt cũng như một vài lưu ý khi sử dụng trong bài viết này, hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Tại sao cần lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng, khách sạn?

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết cho việc kinh doanh của bạn bởi các lý do sau:

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Ngoài chất lượng đồ ăn, dịch vụ tốt, điều sẽ làm nhà hàng khách sạn của bạn trở nên đặc biệt hơn những nơi khác đó là hệ thống âm thanh ăn uống đặc trưng của mình. Các giai điệu nhẹ nhàng sẽ khiến không gian trở nên dễ chịu, ấm cúng, mang lại cảm giác ngon miệng hơn khi ăn uống, khách hàng cũng sẽ bớt khó chịu khi phải chờ đợi.

Một hệ thống âm thanh chất lượng sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng
Một hệ thống âm thanh chất lượng sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Hỗ trợ cho việc quảng bá

Ngoài mở nhạc nền thư giãn, hệ thống âm thanh nhà hàng còn có thể sử dụng để quảng bá đến khách hàng các món ăn mới, hỗ trợ cho việc điều hành, quản lý nhà hàng, khách sạn một cách chuyên nghiệp.

Tăng sự cao cấp, hiện đại

Một dàn âm thanh chất lượng cao với sự sắp xếp một cách hợp lý sẽ nâng tầm tính thẩm mỹ lên rất nhiều, giúp không gian trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Có thể kết hợp thiết kế cùng những vật trang trí khác thành những thiết kế độc đáo chỉ có ở nhà hàng của bạn.

Sử dụng loa cho nhà hàng mang lại sự hiện đại cho không gian
Sử dụng loa cho nhà hàng mang lại sự hiện đại cho không gian

Tăng tính cạnh tranh

Hiện nay, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… đa phần đều đã trang bị cho mình một hệ thống âm thanh, nếu bạn không có những điều này sẽ khó có thể cạnh tranh với những nơi khác. Nhiều khách hàng trở lại trải nghiệm dịch vụ của các nhà hàng, quán cafe,… chỉ vì nơi đó “mở nhạc hay”. Âm thanh không đóng vai trò quyết định đến việc kinh doanh có thành công hay không nhưng là một yếu tố không thể thiếu đóng ghóp vào sự thành công của việc kinh doanh.

Lắp đặt âm thanh nhà hàng cần những thiết bị nào?

Tùy theo mục đích sử dụng hệ thống âm thanh của từng nơi mà sẽ có hệ thống thiết bị phù hợp riêng. Trước tiên chúng ta sẽ cùng phân tích các yếu tố để lựa chọn thiết bị cho phù hợp nhất.

Cơ sở để thiết lập hệ thống loa cho nhà hàng

 • Loại hình nhà hàng:

Mỗi một loại hình nhà hàng sẽ có một hệ thống thiết bị âm thanh riêng biệt. Nhà hàng của bạn được thiết kế theo loại hình nào? Nhà hàng phục vụ tiệc, nhà hàng có sân khấu để tổ chức các sự kiện, hay nhà hàng ăn uống thông thường,…

Nhà hàng có sân khấu tổ chức sự kiện
Nhà hàng có sân khấu tổ chức sự kiện
 • Đặc điểm không gian lắp đặt:

Dựa vào các yếu tố của không gian như diện tích, số tầng, số phòng, cấu trúc không gian, độ ồn và độ mở của không gian,…để có thể lựa chọn hệ thống thiết bị một cách phù hợp.

 • Chi phí đầu tư:

Ngân sách bạn có để đầu tư dàn âm thanh cho nhà hàng là bao nhiêu, từ đó sẽ đưa ra các giải pháp âm thanh ăn uống phù hợp nhất.

 • Yêu cầu đặc biệt cho hệ thống âm thanh nhà hàng:

Bạn có yêu cầu đặc biệt gì cho hệ thống âm thanh của mình không? về chất lượng âm thanh, kết cấu, việc lắp đặt, tính thẩm mỹ,…

Giải pháp âm thanh cho từng loại hình nhà hàng

Sau đây sẽ là hệ thống thiết bị, loa cho từng loại hình nhà hàng khác nhau:

Lắp đặt âm thanh nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống

Với hệ thống âm thanh cho loại hình này, yêu cầu sử dụng để phát nhạc nền, thông báo với các yêu cầu như: Công suất vừa phải, chất âm cần rõ ràng và êm nhẹ để tạo sự thư giãn cho khách hàng.

Lắp đặt âm thanh nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống
Lắp đặt âm thanh nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống

Các thiết bị cơ bản sẽ bao gồm:

 • Hệ thống loa cho nhà hàng: Thường là loa âm trần, loa treo tường, loa hộp,…
 • Amply: Có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lí tín hiệu để đưa ra loa
 • Micro: Sử dụng micro thông báo là micro cổ ngỗng, micro không dây.
 • Thiết bị phân vùng: Với không gian kết cấu phức tạp cần có thiết bị phân vùng để có thể quản lý hệ thống loa, phát thông báo, âm thanh cho từng vùng.

Hệ thống âm thanh nhà hàng tổ chức sự kiện, tiệc cưới

Với hệ thống âm thanh cho các nhà hàng chuyên phục vụ, tổ chức tiệc cưới, sự kiện như sinh nhật, tiệc liên hoan,… Hệ thống âm thanh yêu cầu có tính chuyên nghiệp cao. Công suất tùy theo không gian của từng nhà hàng, chất lượng âm thanh cần chân thực, rõ ràng.

Hệ thống âm thanh nhà hàng tổ chức sự kiện, tiệc cưới
Hệ thống âm thanh nhà hàng tổ chức sự kiện, tiệc cưới

Các thiết bị cơ bản bao gồm:

 • Hệ thống loa nhà hàng: Yêu cầu công suất loa cùng chất lượng âm thanh cao. Loa full (thường dùng loa array), loa sub, loa monitor,…
 • Thiết bị xử lý âm thanh: Equalizer, crossover…
 • Bàn Mixer: Phối trộn, xử lý tần số âm thanh đầu vào
 • Cục đẩy công suất: Khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa
 • Hệ thống micro cho sự kiện

Hệ thống âm thanh phòng VIP cho nhà hàng

Hiện nay, thiết kế phòng VIP ở các loại hình nhà hàng cao cấp vô cùng phổ biến, phục vụ các khánh hàng ở tầng lớp cao hơn với yêu cầu về không gian riêng tư và sự yên tĩnh khi thưởng thức, ăn uống cũng như bàn bạc kinh doanh. Những phòng như vậy dùng để tổ chức các sự kiện nhỏ, âm thanh cần đảm bảo rõ ràng, không bị tình trạng hú rít và hạn chế việc phản âm do không gian kín. Thiết bị sử dụng sẽ bao gồm:

Hệ thống âm thanh phòng VIP
Hệ thống âm thanh phòng VIP
 • Hệ thống loa nhà hàng: Sử dụng loa âm trần, loa treo tường công suất vừa phải.
 • Cục đẩy công suất: Khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa
 • Vang số: Xử lý tín hiệu cực hiệu quả thông qua phần mềm chuyên dụng
 • Đầu karaoke hoặc SmartTV kết nối internet
 • Hệ thống Micro

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng chuyên nghiệp, đúng kĩ thuật

Sau khi lựa chọn được thiết bị cho từng loại hình nhà hàng, một số tiêu chuẩn mà bạn cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt để hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Lắp đặt hệ thống loa cho không gian nhà hàng, khách sạn

Tùy theo tính chất không gian và thiết kế của mỗi nhà hàng mà sử dụng loa âm trần hoặc loa treo tường, loa hộp hoặc dùng kết hợp giữa các loại loa để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như tính thẩm mỹ cho không gian.

 • Với loa ốp trần: Bố trí phủ đều toàn bộ không gian, thiết kế lắp đặt một cách hài hòa với hệ thống đèn trần. Không để mặt loa chiếu thằng vào vị trí ngồi của khách gây khó chịu. Chọn loa có mức công suất phù hợp và khoảng cách lắp đặt hợp lí để âm thanh phủ đều toàn bộ không gian, thường là 5 – 8m tùy công suất loa.
 • Loa treo tường, loa hộp: Nên bố trí tại các góc tường của nhà hàng, ít vật cản để âm thanh hướng đến khách hàng được đầy đủ nhất.
Loa âm trần cho hệ thống âm thanh nhà hàng
Loa âm trần cho hệ thống âm thanh nhà hàng

Lắp đặt âm thanh cho nhà hàng có sân khấu

Với âm thanh sân khấu cho nhà hàng, hệ thống loa cần đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và đầy đủ để đáp ứng nhu cầu âm thanh cho trình diễn chuyên nghiệp:

 • Loa sub đặt ở phía dưới, hướng về phía khán giả. Loa full đặt ở trên hoặc treo lên.
 • Loa monitor hướng về phía sân khấu để ca sĩ, ban nhạc có thể nghe được đầy đủ âm thanh phát ra để điều chỉnh giọng hát, nhạc cụ cho phù hợp.
Loa monitor sử dụng cho sân khấu
Loa monitor sử dụng cho sân khấu

Loa cho sân khấu cần đảm bảo chất lượng, công suất lớn và vang. Chất âm rõ ràng, không bì rè, hú. Âm bass trầm ấm, uy lực, âm treble trong trẻo, mượt mà. Do với hệ thống âm thanh như vậy, sự chú ý của khách hàng sẽ dồn về phía sân khấu cho nên loa sân khấu phải chất lượng, hệ thống loa xung quanh để hỗ trợ âm ở xa sân khấu chỉ cần đảm bảo được sự truyền tải âm thanh cơ bản.

Lắp đặt âm thanh nhà hàng cho không gian ngoài trời

Với hệ thống loa cho nhà hàng được lắp đặt ở không gian ngoài trời cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Do không gian mở hoàn toàn, sự tương tác âm thanh là rất ít, cho nên loa sử dụng ngoài trời cần đảm bảo chất âm rõ ràng, mạnh mẽ.
 • Hệ thống loa cần có thiết kế được che chắn kĩ càng để chống lại các yếu tố của môi trường như ánh nắng mặt trời, mưa, ẩm ướt. Hoạt động bền bỉ theo thời gian.
 • Tính thẩm mỹ cao để đảm bảo không gian sang trọng, thanh lịch cho nhà hàng.
 • Công suất loa cao để đảm bảo mọi người đều có thể nghe rõ được âm thanh do thiết bị phát ra. Tránh trường hợp công suất quá nhỏ, âm thanh cung cấp không được đầy đủ hoặc quá lớn dẫn đến tình trạng hú rít vô cùng khó chịu.
Loa sử dụng cho không gian ngoài trời
Loa sử dụng cho không gian ngoài trời

Tiêu chí để đánh giá chất lượng hệ thống âm thanh nhà hàng

Để đánh giá một hệ thống âm thanh cho nhà hàng có chất lượng, đạt chuẩn hay không sẽ dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Hệ thống đi vào hoạt động ổn định, chất lượng âm thanh rõ ràng, truyền tải đầy đủ. Chất âm mềm mại, trầm ấm, âm thanh phủ đều toàn bộ không gian.
 • Các thiết bị được bố trí một cách khoa học, đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng.
 • Bộ điều khiển hệ thống thiết bị và âm thanh sử dụng dễ dàng, quản lý hệ thống chuyên nghiệp và được tích hợp nhiều tính năng.
 • Thiết bị chất lượng cao, có thiết kế đẹp mắt.
 • Hệ thống dây dẫn được bố trí gọn gàng, có thể đi ngầm hoặc tạo thiết thế đặc biệt có tính thẩm mỹ cao.
Hệ thống âm thanh cho nhà hàng cần đảm bảo tính thẩm mỹ
Hệ thống âm thanh cho nhà hàng cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Giá lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng là bao nhiêu?

Mỗi nhà hàng, khách sạn, quán ăn sẽ cần một cấu hình âm thanh khác nhau. Giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch rất lớn giữa việc lắp đặt hệ thống âm thanh cho không gian nhà hàng và cho sân khấu của nhà hàng để tổ chức sự kiện. Vì vậy, rất khó để xác định được giá thành trọn bộ thiết bị âm thanh nhà hàng tiệc cưới.

Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng chuyên nghiệp

Fx Audio là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp âm thanh, lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng, spa, dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội nghị,… chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 15 năm, chúng tôi đã lắp đặt hệ thống âm thanh cho rất nhiều nhà hàng trên địa bàn các tỉnh, thành phố miền Trung. Cam kết mang lại giải pháp tốt nhất cho hệ thống âm thanh nhà hàng của bạn.

Khi đến với Fx audio bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí lắp đặt, lựa chọn thiết bị phù hợp bởi các chuyên gia của chúng tôi.
 • Được cung cấp các thiết bị cao cấp, nhập khẩu chính hãng với đầy đủ giấy tờ.
 • Chế độ bảo hành lâu dài và nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ đến số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *