Khắc phục Amply không có tín hiệu ra loa? Amply không phát ra tiếng?

Thật khó chịu khi đang nghe nhạc mà bị mất tiếng hay bị mất tín hiệu. Đây là một trong những hiện tượng mà không ai muốn gặp phải trong dàn âm thanh của gia đình mình. Bạn thắc mắc vì sao Amply không có tín hiệu ra loa? Amply không phát ra tiếng? Trong bài viết này, Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất.

Nguyên nhân nào dẫn đến amply không phát ra tiếng?

Amply là thiết bị dùng để điều chỉnh âm thanh chuẩn nhất, hay nhất để truyền đến người nghe.Trên thị trường âm nhạc hiện nay, amply được sản xuất bởi rất nhiều hãng khác nhau. Tất cả các thương hiệu kể trên đều là các thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực âm thanh.

Tất cả các thiết bị amply sau khi bạn sử dụng qua một thời gian dài việc hỏng hóc là một điều khó có thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân chính nào dẫn đến việc amply không phát ra tiếng?

Do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất

Có rất nhiều xưởng sản xuất amply có mặt trên thị trường. Mỗi nhà sản xuất phải chế tạo ra rất nhiều, cũng có thể trong quy trình sản xuất, chiếc amply của bạn đã bị đấu thiếu dây hoặc do các mạch trong máy bị hư hỏng gì trong quá trình sản xuất. Thông thường nếu do lỗi từ nhà sản xuất thì bạn sẽ nhanh chóng phát hiện được ngay khi “tậu”máy về nhà. Nếu do lỗi từ nhà sản xuất bạn chỉ cần đem máy ra để bảo hành là được.

Do bạn mở quá căng công suất trong thời gian dài

Chiếc amply của bạn cũng có thể bị mất tiếng do nguyên nhân bạn mở amply với âm lượng “max”. Bạn cứ nghĩ điều đó là bình thường không ảnh hưởng gì đến chất lượng amply . Nhưng không điều đó hoàn toàn sai. Bởi vì chiếc amply hoạt động như một con người. Nó cũng cần được nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng. Bạn cứ mở chiếc amply của mình từ ngày này qua ngày khác với âm lượng cực lớn thì nó sẽ nhanh bị mất tiếng.

Khắc phục Amply không có tín hiệu ra loa – Amply không phát ra tiếng

Nguyên nhân amply không có tín hiệu ra loa và cách khắc phục?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến amply không có tín hiệu ra loa. Dưới đây, chúng tôi xin kể ra một vài lý do phổ biến nhất. Các bạn hãy tham khảo và kiểm tra xem dàn âm thanh nhà mình có bị như vậy không nhé.

Dây tín hiệu kết nối giữa amply và loa bị lỏng hoặc bị gặp sự cố

Có thể nói rằng đây là nguyên nhân thường gặp và cũng dễ dàng để sửa nhất. Bạn có thể kiểm tra xem dây kết nối âm thanh từ amply đến loa có bị chuột cắn hay bị đứt,.. lỏng hay không? Nếu có, hãy thay dây dẫn khác hoặc cắm lại cho chắc chắn. Vấn đề này, thường gặp nhất chính là khi bạn sử dụng loa array cho các dàn âm thanh hội trường của mình.

Cách khắc phục

Rất nhiều khách hành của chúng tôi gặp phải tình huống này mà không biết giải quyết. Cũng như không phát hiện ra mà lại đem amply ra quán sửa, điều này thật lãng phí.

Khi amply nhà bạn khi không ra tín hiệu chỉ là do dây tín hiệu nối giữa amply và loa không chắc chắn, chưa nối hoặc dây bị hỏng thì bạn có thể hoàn toàn khắc phục dễ dàng bằng cách thay thiết bị dây nối mới, chỉnh, cắm lại cho chắc chắn,.. tùy theo từng trường hợp.

Chưa vặn các núm điều chỉnh của amply

Bạn hãy kiểm tra xem các núm điều chỉnh của cả 2 thiết bi xem đã kết nối và điều chỉnh đúng hay chưa. Đây có thể là lỗi rất hay gặp khi khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tinh chỉnh và sử dụng thiết bị amply. Tuy nhiên, nếu như thiết bị amply của bạn chỉ là bị lý do này mà không có tín hiệu thì lại quá đơn giản và dễ dàng để sửa chữa cho có tín hiệu trở lại.

Nếu các núm điều chỉnh cực được vặn, các bạn hãy điều chỉnh vặn nút điều chỉnh âm lượng tổng của amply. Các bạn nhớ vặn từ từ cho đến mức bạn vừa đủ nghe.

Lưu ý nhỏ: Các hệ thống amply chất lượng của jarguar sẽ rất ít khi xảy ra tình trạng này.

Amply không có tín hiệu ra loa bạn nên kiểm dây tín hiệu kết nối đầu tiên

Cách khắc phục:

Trong trường hợp bạn đã vặn núm điều chỉnh âm lượng tổng mà thiết bị vẫn không có tín hiệu thì các bạn có thể tiến hành kiểm tra xem đèn báo tín hiệu của amply đã sáng hay chưa.

Dàn karaoke vẫn phát nhạc nhưng mic không có tiếng

Sẽ rất chán nản khi chúng ta đang hát karaoke mà Amply mất tiếng. Hoặc Dàn Karaoke vẫn phát nhạc nhưng mic lại không có tiếng? Điều này sẽ vô cùng khó chịu đấy. Vậy khi đó, bạn phải khắc phục như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Chúng ta có thể dễ dàng khắc phục nhanh khi biết được các trường hợp dưới đây.

Tay Micro bị hết PIN

Đây là 1 trong số những gây ra hiện tượng phổ biến khi hát karaoke mà ít ai biết. Xảy ra trên các xảy ra ở mic không dây. Khi tay micro hết pin nếu chúng ta không để ý thường phán đoán rằng amply bị hư và amply không nhận mic, Nhưng trên thực tế thì “bệnh” này rất dễ chữa.

Chúng ra quan sát thấy mặt hiện thị LED trên tay mic có báo hiệu chế độ Pin yếu hoặc Pin bị cạn kiệt do thời gian hát và sử dụng nhất định. Khi xác đình được tay micro pin yếu hoặc hết PIN lúc này chỉ cần thay viên Pin mới là có thể hát hò.

Micro bị mất điện nguồn

Trường hợp này xảy ra khi bạn sử dụng các loại mic không dây. Trường hợp này, đèn led ở nguồn sẽ không còn sáng nữa. Do ổ nguồn điện không có được sự tiếp xúc hoặc ổ nguồn điện của bạn bị hư. Bạn thử sử dụng một cục nguồn của bộ thu phát hoạt động bình thường để chắc chắn rằng nguyên nhân của trường hợp mic không có tiếng này là do ổ nguồn điện.

Dàn karaoke vẫn phát nhạc nhưng mic không có tiếng
Dàn karaoke vẫn phát nhạc nhưng mic không có tiếng

Mất đồng bộ tần số giữa tay mic và đầu thu phát

là hiện tượng khá phổ biến hiện nay khi vô tình chúng ta ấn và phải phím chức năng làm thay đổi tần số giữa đầu phát và tay mic không dây làm cho đầu thu phát không thể đồng bộ được với nhau, thường xảy ra ở micro không dây, thường bị 1 tay mic hoặc có khi cả hai tay.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này cũng không nên quá lo lắng việc cần làm là chúng ta đồng bộ dò lại tần số cho tay mic là XONG!

Nghĩa là lúc này Tần số của mic và bộ thụ phát không trùng nhau. Rất có thể mic không lên tiếng là do tần số của mic và tần số của bộ đầu thu và phát không trùng với nhau. Lúc này cần tiến hàng dò sóng và đồng bộ lại tần số.

Bạn nên kiểm tra chúng trước xem tần số có trùng nhau hay không. Nếu không trùng nhau, bạn phải chỉnh lại. Như vậy, hiện tượng mic không có tiếng khi dàn karaoke gia đình có tiếng sẽ được khắc phục.

Cắm micro vào amply không nhận

 Amply karaoke chuyên nghiệp hiện nay không hề kén chọn micro. Do đó khi cắm micro vào amply không nhận chúng ta tiến hành kiểm tra dây mic và củ mic đối với mic có dây.

Dây line tín hiệu của đầu phát và amply gặp sự cố

Dây line bị tuột ra khỏi amply cũng là nguyên nhân mất tiếng mic ở amply. Hoặc dây line của micro bị chuột cắn hoặc lỗi. Chúng ta có thể dùng đồng hồ để đo. Nếu chúng vẫn không có tín hiệu thì đây chính là nguyên nhân. Bạn có thể thay dây tín hiệu để mic nhận lại tiếng như bình thường.

Dàn karaoke có tiếng micro nhưng lại không có nhạc

Tại sao hát karaoke không có nhạc? cũng là câu hỏi không ít người gặp phải và đang tìm cách khắc phục. Chúng ta kiểm tra 1 trong số các nguyên nhân sau.

Dàn âm thanh ở âm lượng nhỏ hoặc ở chế độ mute

Nếu có âm thanh ở mic nhưng không có tiếng nhạc ở dàn karaoke thì bạn phải kiểm tra ngay nút âm lượng của dàn karaoke. Rất có thể bạn đang để chúng ở mức âm lượng thấp nhất hoặc dàn âm thanh đang ở chế độ mute. Nếu đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Amply không nhận mic hay dàn karaoke không có nhạc thì việc khắc phục quá đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh nút âm lượng là xong.

Lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát

Do không có kiến thức hoặc do bất cẩn mà bạn lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát karaoke. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc dàn karaoke có tiếng ở micro nhưng lại không có nhạc từ loa karaoke ra Amply.

Bạn cần kiểm tra lại xem được tín hiệu vào theo cổng nào ở Amply. Chúng có thể là các trường hợp cổng A và cổng B, cổng 1 và cổng 2, cổng AUX hay BMG hoặc DVD. Nếu thấy chúng có sự sai lệch thì phải điều chỉnh lại ngay cho đúng. Đối với những amply vừa được đi bảo hành về sẽ gặp phải trường hợp này nhiều hơn, hoặc bạn đã bấm nhầm nút Input trên điều khiển Tuy nhiên, cũng không quá khó để có thể khắc phục được trường hợp này. Bạn chỉ cần chú ý và điều chỉnh lại một chút là được.

Dàn karaoke có tiếng micro nhưng lại không có nhạc
Dàn karaoke có tiếng micro nhưng lại không có nhạc

Amply amply không có tiếng ra loa (mất cả tiếng nhạc và tiếng mic)

 Trường hợp này rất rõ ràng với hiện tượng amply không có tín hiệu ra loa. Chúng ta cũng không quá lo lắng hãy kiểm tra kỹ các núm chỉnh dưới đây.

  • Ta cần kiểm tra núm vặn âm lượng tổng trên amply xem đã vặn lên chưa. Nếu chưa thì chúng ta tăng từ từ âm lượng lên đến ngưỡng nghe vừa phải. Trường hợp nếu âm lượng tổng đã mở lên mà amply không có cả tiếng nhạc và tiếng micro thì kiểm tra đèn báo nguồn của amply karaoke có báo nguồn chưa?
  • Amply không có tín hiệu ra loa có thể do dây loa bị tuột khỏi amply, khi di chuyển hoặc dọn dẹp đồ đạc vô tình làm tuột dây loa ra khỏi cầu loa ở phía sau của amply. Trường hợp này chúng ta chỉ việc đấu lại dây là xong.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tình trạng Amply không có tín hiệu ra loa? Amply không phát ra tiếng? Các bạn hãy áp dụng các kiến thức này để kiểm tra amply trước khi mang nó đi sửa nhé. Cảm ơn quý khách đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *